Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính đơn giản

27/06/2017 989 lượt xem 1 bình luận

Một hình nền máy tính đẹp, ý nghĩa luôn luôn mang đến cảm giác thỏa mái và dễ chịu cho người sử dụng mỗi khi khởi động máy tính. Nếu cảm thấy hình nền máy tính của mình quá nhạt nhẽo, không có chút gì gọi là ấn tượng thì hãy làm theo cách đặt ảnh làm hình nền máy tính đơn giản sau.

Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính Win 7

Hình nền đẹp giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn mỗi khi mở máy tính

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 7, Win 8/8.1 hay Win 10, mỗi hệ điều hành đều có những tính năng tương tự nhau nhưng tất nhiên, hệ điều hành sau luôn được kế thừa, cải tiến và có những tính năng mới nhằm mang đến cho người dùng tiện ích nhiều hơn. Mỗi hệ điều hành đều có cách đặt hình nền khác nhau nhưng nhìn chung các bước thực hiện khá đơn giản. Dưới đây là 2 cách đặt ảnh làm hình nền máy tính dành cho Win 7 mà bạn nên biết.

Cách 1: Đặt 1 file ảnh làm hình nền máy tính

“Set as Desktop background” giúp đặt 1 file ảnh làm hình nền máy tính

Trước tiên, bạn vào file ảnh muốn đặt làm hình nền rồi kích chuột phải vào hình nền đó, nhấp chuột vào dòng “Set as Desktop background” là xong. Đây cách đặt ảnh làm hình nền máy tính dành cho mọi phiên bản Windows mà bạn dễ dàng áp dụng dễ dàng để có được một hình nền ưng ý nhất.

Cách 2: Đặt ảnh làm hình nền máy tính ở chế độ thay đổi tự động

Hình nền máy tính sống động đôi khi mang đến cảm giác thích thú cho cho người sử dụng, với cách đặt cảnh làm hình nền máy tính ở chế độ thay đổi tự động tức là màn hình của bạn sẽ thay đổi từ ảnh này sang ảnh khác mà không phải cần thực hiện thao tác nào thêm nữa.

Bước 1: Bạn kích chuột phải vào 1 vị trí bất kì trên màn hình Desktop rồi chọn Screen resolution.

Kích chuột phải vào 1 vị trí bất kì trên màn hình Desktop rồi chọn Screen resolution

Bước 2: Chọn Display

Chọn Display

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Change  desktop background.

Chọn Change  desktop background

Bước 4: Bạn Click tiếp chuột vào Browser chọn thư mục chứa những file ảnh muốn đặt làm hình nền, các file ảnh bạn chọn sẽ hiện thị trên Desktop Background. Bạn Click vào Save Changes lưu lại thay đổi là xong. Sau đó, bạn quay lại màn hình xem ảnh đặt làm hình nền máy tính đã thay đổi chưa và có tự động theo như ý mình hay không.

    

Chọn và lưu ảnh mong muốn

Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính Win 10

Cách đặt ảnh làm hình nền máy tính Win 10 cũng không quá khó nếu bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn Click chuột phải vào Desktop, chọn Personalize.

Click chuột phải vào Desktop, chọn Personalize

Bước 2: Chọn tiếp Background, chọn Picture, Click vào Browse để tới hình ảnh muốn đặt làm hình nền cho Win 10, bấm OK là xong.

Chọn tiếp Background, chọn Picture, Click vào Browse để tới hình ảnh muốn đặt làm hình nền cho Win 10, bấm OK

Trên đây là cách đặt ảnh làm hình nền máy tính đơn giản dành cho Win 7 và Win 10, tùy theo hệ điều hành bạn sử dụng mà áp dùng cách thay đổi hình nền sao cho hợp lý nhé!

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />