Cách đăng bài bán hàng trên facebook thế nào hiệu quả

12/09/2017 857 lượt xem 0 bình luận

Facebook là một công cụ bán hàng online được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng bán được hàng. Một trong những yếu tố dẫn đến thất bại là không biết đăng bài bán hàng. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách đăng bài bán hàng trên Facebook thế nào hiệu quả

Trên Facebook bạn có thể đăng bài bán hàng trên trang cá nhân, Fanpage hay Group. Tùy mỗi nơi sẽ có cách đăng bài khác nhau. Tuy nhiên dù đăng bài viết ở đâu thì trước hết bạn phải biết cách viết bài bán hàng hấp dẫn, đúng tiêu chuẩn.

Cách viết bài Content hấp dẫn thu hút

+Tìm hiểu Insight của khách hàng

 Đầu tiên bạn phải tìm hiểu Insight nghĩa là các vấn đề khách hàng, tất cả những gì mà họ đang mong muốn và gặp phải… Và họ muốn được giải quyết thế nào.

Ví dụ: Những người da bị nám thì vấn đề của họ là gì?

-Da xấu

-Không tự tin khi đi ra đường

– Mọi người bàn tán

+Lựa chọn phương pháp viết bài.

Khi đã có Insight của khách hàng thì chúng ta lựa chọn 1 phương pháp để viết bài. Một trong những phương pháp phổ biến.

Insight – Insight -Giải Pháp

Tức là nêu ra 2 lần insight của khách hàng ở phần mở đầu bài viết content thường nằm 3-4 dòng đầu, tiếp theo là nêu ra giải pháp, lúc này là lúc bạn điều hướng về sản phẩm bạn bán

+ Những Icon đặc biệt

Trong quảng cáo Facebook hay post bài bán hàng lên Facebook cần phải có Icon. Một bài viết có thêm Icon bài viết sẽ tăng cảm xúc thu hút, lôi cuốn khách hàng hiệu quả.

+ Hình ảnh chuyên nghiệp

Bạn nên sử dụng số lượng hình ảnh tùy thuộc vào mặt hàng mình bán. Ví dụ nếu bán áo quần thì cần nhiều hình ảnh ít nhất 40 hình trở lên còn mặt hàng khác chứ ít cũng 10 hình. Trên mỗi hình hình ảnh cần ghi đầy đủ các thông tin như: số điện thoại, Zalo, mã sản phẩm,  tên website, … Mỗi hình ảnh phải mô tả thật chuẩn.

+ Có lời kêu gọi hành động

Cuối bài viết bạn nên có lời kêu gọi kèm số điện thoại, inbox hay comment, Link tới Shop Zalo trong bài content để kích thích mọi người xem và mua sản phẩm.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook trong Group nếu bạn là người tao ra thì ghim bài viết trên đầu nhóm. Nếu post lên Group của người khác thì không ăn thua.

 

Cách đăng bài bán hàng trên Fanpage Facebook

Fanpage hiện giờ độ tương tác gần như không hiệu quả dù bạn có lượng like, theo dõi cao cũng không ăn thua. tất nhiên có độ tương tác nhưng lượng tiếp cận khá thấp. Nhưng nếu bạn biết cách độ tương tác lớn thì sẽ hiệu quả. Dù là độ tương tác thấp nhưng vẫn có độ tiếp cận nhất đinh, khoảng 0.5-2% nhưng làm sao post bài lên trang lúc thời gian lượng Fan tương tác tốt nhất? Để biết vấn đề này chúng ta cùng phân tích 1 trang Fanpage nhé

Bạn vào trang bất kỳ cần phân tích, click vào phần ” Thông tin chi tiết” -> Bài Viết trong phần này bạn sẽ thấy biểu đồ nó sẽ bắt đầu từ nữa đêm -> nữa đêm nhìn vào biểu đồ bạn sẽ thấy chỗ nào cao nhất đó là lúc thời gian tương tác cao nhất trong ngày.

Ví dụ như hình trên lúc Fan tương tác cao nhất là lúc 21h. Dựa vào cột mốc cao nhất chúng ta đặt lịch post bài đúng lúc đó thì bài viết tiếp cận khách hàng cao nhất

Thay vì khi đăng bài trên Fanpage bạn click vào Nút đăng nhưng để lên lịch bài tự động-> click vào hình mũi tên tam giác->Click Lên Lịch

Cách đăng bài bán hàng trên Fanpage Facebook

Tường cá nhân nếu bạn vận dùng tốt bán hàng cực tốt, nhưng thời gian nào là tốt nhất để đăng bài bán hàng trên tường cá nhân tốt, theo kinh nghiệm thì thời gian đăng bài bán trên tường cá nhân tốt nhất là lúc mọi người có thời gian nghỉ ngơi lên Facebook nhiều nhất.

Khung thời gian tốt nhất bạn có thể dựa vào biểu đồ tương tác trên trang fanpage là chuẩn nhất.

Lúc trưa : từ 11h-12h30

Tối : 8h-11h

Có thể chia khoảng thời gian ra post bài hợp lý, cách 1h post 1 lần

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả dựa vào rất nhiều yếu tố tạo nên thành công bài post, từ nội dung post, hình ảnh thật tốt, rồi bạn mới canh lượng thời gian tương tác post tốt nhất, sẽ tiếp cận lượng khách hàng cao nhất. Với tường cá nhân, bạn phải chia sẽ thường xuyên mới tạo độ tương tác cao, khi bạn post thông tin lên người khác sẽ thấy

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách viết bài đăng thu hút và đăng bài trên Facebook. Hi vọng đã giúp bạn biết Cách đăng bài bán hàng trên Facebook thế nào hiệu quả? Chúc bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />