Cách chọn card màn hình dành cho thiết kế đồ họa

21/06/2017 1259 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay ngành công nghiệp thiết kế đồ họa rất đa dạng. Để phục vụ cho các nhu cầu và mục đích khác nhau của ngành này, có khá nhiều ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp. Với phần cứng, đặc biệt là card màn hình cũng cần có sự lựa chọn riêng và thích hợp. Để chọn card màn hình phù hợp dành cho thiết kế độ họa không phải điều dễ dàng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn card màn hình dành cho thiết kế đồ họa.

Chọn lựa card màn hình tùy theo ứng dụng công việc của bạn:

Đối với các ứng dụng 2D

Card màn hình NVIDIA Quadro 400

Cách chọn card màn hình dành cho thiết kế đồ họa đối với các ứng dụng 2D như sau:

Những ứng dụng yêu cầu sử dụng bộ nhớ đồ họa nhiều hơn khả năng xử lý 3D của GPU.

Trong trường hợp bạn chỉ xử lý, chỉnh sửa ảnh: Photoshop, Lightroom… làm việc với các file ảnh đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng card màn hình có bộ nhớ 512MB là vừa đủ như NVIDIA Quadro 400, NVIDIA Quadro 400 trở lên.

Thiết kế đồ họa: Photoshop, Illustrator… thường xuyên làm việc với nhiều file dung lượng lớn lên đến vài trăm MB, bạn nên lựa chọn những dòng card màn hình tầm trung, có bộ nhớ 1GB như NVIDIA Quadro 600, NVIDIA Quadro K600.

Biên tập phim, kỹ xảo: Adobe Premier, Pinnacle… Lưu ý tới ngõ ra, ngõ vào, các mã hóa hỗ trợ cần thiết. Do sử dụng nhiều cửa sổ realtime tạo kỹ xảo nên cần một GPU cao cấp cùng bộ nhớ lớn. Trong trường hợp khối lượng công việc chuyên nghiệp lớn, có thể nghĩ đến việc đầu tư cho một số card chuyên dụng cho việc mã hóa.

Card màn hình NVIDIA Quadro 600

Đối với các ứng dụng 3D

Cách chọn card màn hình dành cho thiết kế đồ họa đối với các ứng dụng 3D như sau:

Khi chọn card màn hình thiết kế đồ họa dành cho các ứng dụng 3D thì xu hướng yêu cầu sử dụng tối đa khả năng xử lý 3D của GPU.

Thiết kế 3D kiến trúc, khuôn mẫu, chi tiết kỹ thuật ở mức trung bình: Autocad, 3dsmax, Pro/E,… Nên đầu tư cho card màn hình có GPU mạnh nhất có thể được trong phạm vi tài chính cho phép.

Thiết kế film 3D animation, thiết kế 3D chuyên nghiệp ở mức cao: Maya, Cinema4d, Catia, Rhino… Hiện tại dòng card màn hình NVIDIA Quadro cao cấp là thích hợp nhất.

Hiện nay, dòng card màn hình chuyên dụng cho đồ họa phổ biến nhất là dòng NVIDIA Quadro. Đây là dòng được rất nhiều chuyên gia đồ họa tin tưởng sử dụng.

NVIDIA Quadro K4000

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách chọn card màn hình dành cho thiết kế đồ họa. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách chọn card màn hình phù hợp cho thiết kế đồ họa.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />