Cách bật quảng cáo kiếm tiền trên youtube

15/07/2017 1113 lượt xem 1 bình luận

Video mà bạn tạo ra chỉ mang lại thu nhập cho bạn khi Youtube đăng quảng cáo lên đó. Vì thế muốn biết cách bật quảng cáo kiếm tiền trên youtube đầu tiên bạn phải đăng ký Youtube Partner để trở thành một đối tác của họ. Có 2 cách để đăng kí làm Youtube partner là: Đăng ký với Google Adsense và đăng ký với một Network nào đó. Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách đăng kí Google Adsense.

Điều kiện để có thể đăng kí Google Adsense thành công

– Bạn cần phải tối ưu hóa kênh của mình trông thật đầy đủ, phải có ảnh đại diện, có ảnh bìa đẹp bắt mắt, có miêu tả kênh đầy đủ có từ khóa và vị trí quốc gia trong phần giới thiệu kênh.

– Kênh bạn phải có ít nhất vài video tải lên thường xuyên và điều kiện tiên quyết đó là View toàn kênh bạn phải đạt ít nhất 10k Views thì khi đó bạn mới có thể bật kiếm tiền được, còn nếu bạn vẫn chưa đủ thì không sao, bạn vẫn chưa bật được kiếm tiền khi vừa đủ 10k thì nó tự động bật thôi.

– Video của bạn phải là video có nội dung do bạn tự tạo ra 100% chứ không được đi copy của người khác. Bởi vì Youtube bây giờ kiếm duyệt quy định rất nghiêm về bản quyền và cả nguyên tắc cộng đồng nên bạn không thể đăng những nội dung bạn không sở hữu hoặc vi phạm chính sách nội dung xấu mà Youtube cấm không cho phép kiếm tiền như: Chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc, tình dục, làm nhục cá nhân hoặc tổ chức…

Hướng dẫn đăng kí Google Adsense

Trước tiên bạn vào cài đặt nâng cao chọn “Kênh” -> “Nâng cao” để chuyển quốc gia của bạn sang Hoa kỳ vì ở Việt Nam chương trình partner vẫn chưa được hỗ trợ do đó bạn có thể chuyển sang quốc gia khác để đăng kí. Điều này không ảnh hưởng gì đến việc thanh toán và vị trí kênh của bạn sau này.

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Sau đó bạn vào mục “Kênh” chọn “Trạng Thái Và Tính Năng” (Status and features) bạn sẽ thấy nó hiện ra cái bảng thế này và nếu kênh bạn vẫn chưa đăng kí Google Adsense sẽ thấy mục Kiếm tiền (Monetization) vẫn chưa hiện màu xanh như mấy ô khác và có chữ Bật thì bạn bấm vào đó để đăng kí.

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Khi đó nó sẽ hiện ra bảng sau và bạn bấm vào chữ “bắt đầu”

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Tích vào xác nhận “đồng ý tất cả các ô vuông” rồi chọn “đồng ý”

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Tiếp theo là đăng kí Adsense bạn chọn “bắt đầu” rồi chọn “Tiếp theo” -> Đăng nhập

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Chọn “lưu và tiếp tục”.

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Đến đây điền đầy đủ thông tin địa chỉ họ tên bạn cho thật chính xác để đảm bảo thuận lợi cho nhận tiền sau này được thuận lợi.  Chú ý ô postal code cần điền chính là mã postal code tỉnh thành bạn đang sống bao gồm 6 số. Xong thì chọn “gửi đơn đăng kí của tôi” (Submit my application).

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

 Đến đây nó yêu cầu bạn xác minh số điện thoại bạn nhập số điện thoại bạn vào và nó sẽ gửi cho bạn một tin nhắn gồm 6 chữ số sau đó nhập vào rồi xác minh.

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Đến đây bạn “đồng ý điều khoản dịch vụ” của nó vậy là xong bước đăng kí Adsense .

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Bây giờ là đặt tùy chọn kiếm tiền bạn tích hết vào các mẫu quảng cáo sẽ hiển thị trên video của bạn và “lưu lại” là xong.

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Nếu hiện như hình dưới đây là bạn đã cài đặt thành công Goole Adsense rồi đấy chỉ cần đợi youtube phê duyệt là xong. Kênh của bạn đạt được 10k view thì nó sẽ kiểm duyệt kênh bạn trong khoảng 1 tuần và sẽ gửi email cho bạn biết còn kênh bạn chưa đủ 10k view thì khi lên đủ 10k thì nó sẽ tự động xem xét cho bạn.

cách bật quảng cáo kiếm tiền youtube

Sau khi được phê duyệt bạn có thể bật xanh kiếm tiền tất cả các video bạn tải lên khi đó bạn đã bắt đầu được tính thu nhập và hãy xem trong phần Analytics của kênh nhé. Youtube sẽ đặt quảng cáo lên video của bạn, càng nhiều người xem quảng cáo và click vào quảng cáo thì bạn càng được nhiều tiền, khi đó Youtube sẽ trích 68% tiền quảng cáo đó và thanh toán cho bạn, mỗi khi bạn đạt 10$ họ sẽ gửi mã pin về địa chỉ mà bạn đăng kí và khi đủ 100$ sẽ thanh toán cho bạn bằng Western Union hoặc chuyển khoản ngân hàng. 

Bạn vừa biết được Cách bật quảng cáo kiếm tiền trên Youtube qua hướng dẫn của chúng tôi ở trên. Để được Youtube nhanh chóng phê duyệt bạn nên đầu tư xây dựng các video chất lượng, nội dung hấp dẫn để thu hút người xem. Chúc bạn thành công

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />