Các mẹo tìm kiếm trên Google rất hay bạn nên biết

23/09/2017 540 lượt xem 0 bình luận

Google là một công cụ tìm kiếm có nhiều tính năng và tiện ích tuyệt mà có thể bạn chưa khám phá hết. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn Các mẹo tìm kiếm trên Google rất hay bạn nên biết để sử dụng cho mình.

Dùng dấu ngoặc kép khi tìm kiếm

Đây là mẹo tìm kiếm trên Google rất hay có thể giúp bạn tìm kiếm cụm từ có độ chính xác cao đã được rất nhiều người sử dụng thành công. Do đó khi tìm kiếm một từ khóa, cụm từ nào đó bạn nên để nó trong ngoặc kép Google sẽ tự phân tích và mặc định, chọn lọc để trả về kết quả với những trang chứa cụm từ mà bạn muốn. Với mẹo sử dụng dấu ngoặc kép khi tìm kiếm sẽ vô cùng tiện lợi khi bạn muốn tìm kiếm chính xác một từ khóa nào đó.

 Dùng dấu sao trong ngoặc kép

Đây là mẹo khi tìm kiếm trên Google sẽ giúp bạn rất lớn khi bạn không thể nhớ những cụm từ chính xác mà mình muốn. Khi đó Google sẽ hiểu và từ đó trả về được tất cả những phiên bản cụm từ đó. Bạn chỉ cần dùng dấu sao trong ngoặc kép là được. Mẹo này rất tiện lợi khi bạn dùng tìm kiếm lời bài hát, lời bài thơ mà vô tình mà không nhớ rõ.

 

Dùng dấu trừ trước từ khóa 

Mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ những kết quả quá ngắn, lọc bớt kết quả để bạn không phải tốn thời gian. Và dùng dấu trừ trước từ khóa sẽ giúp Google trả về kết quả chính xác nhất. 

Dùng “vs” giúp so sánh thực phẩm

Khi tìm kiếm về các loại thực phẩm bạn muốn biết giá trị dinh dưỡng của các loại. Bạn có thể dùng mẹo  “vs” để so sánh thực phẩm. Đây là mẹo rất tiện lợi khi bạn muốn phân tích và lựa chọn thực phẩm phù hợp.  Ví dụ bạn đang muốn so sánh giá trị thực phẩm giữa táo và chuối thì hãy gõ vào Google “táo vs kê”. Từ đó Google sẽ trả về những kết quả so sánh giá trị dinh dưỡng giữa hai loại quả để bạn tham khảo.

Dùng “define: giúp tìm nghĩa của từ ngay cả là từ lóng

Mẹo này sẽ giải thích giúp bạn về nghĩa của một từ nào đó mà bạn chưa rõ. Bên cạnh đó Google cũng có thể dễ dàng giúp bạn tìm kiếm được nghĩa của những từ lóng hay từ viết tắt. Bạn gõ theo cấu trúc “Define:từ cần tìm”.

Hi vọng với Các mẹo tìm kiếm trên Google rất hay bạn nên biết mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết được nhiều điều bổ ích để ứng dụng cho việc tìm kiếm của mình trên Google. 

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />