Bắt đầu bán hàng trên mạng như thế nào?

22/08/2017 747 lượt xem 0 bình luận

Rất nhiều bạn tham gia kinh doanh online nhưng không đem hiệu quả vì chưa nắm vững những kiến thức cơ bản và không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn nội dung Bắt đầu bán hàng trên mạng như thế nào? để bạn hiểu và biết cách kiếm tiền hiệu quả hơn.

Bắt đầu bán hàng trên mạng như thế nào?

Xác định sản phẩm dự định bán.

Muốn bán hàng online trước tiên bạn phải xác định mình sẽ bán sản phẩm gì.  Bạn nên tìm hiểu và chọn thật kỹ sản phẩm mình sẽ bán. Đây là khâu quan trọng nhất vì nếu chọn sai sẽ không bán được hàng bạn vừa mất tiền, mất thời gian và công sức. Một vài lưu ý giúp chọn sản phẩm bán trên mạng dành cho bạn mới bắt đầu:

+ Nên chọn 1 sản phẩm đồng nhất kiểu như túi xách hay kem trị mụn, tắm trắng. Và cân nhắc chọn những sản phẩm kiểu như giày dép, áo quần nhiều size số, kiểu dáng sẽ mất nhiều vốn

+ Theo kinh nghiệm của những người mới khởi nghiệp online thì nên bán về thời trang, Mỹ phẩm là dễ nhất

+ Sản phẩm giá trung bình dành cho giới lao động, văn phòng khởi đầu dễ hơn

+ Sản phẩm nhà cung cấp uy tín, có tiếng bán dễ hơn nên chọn, đặc biệt với Mỹ phẩm cần lưu ý hơn.

Phương pháp marketing là gì?

 Khi chọn được sản phẩm phù hợp rồi thì tiếp theo cần tìm phương pháp nào để marketing để bán được sản phẩm. Hiện nay bán hàng online mọi người thường sử dụng một trong những phương pháp marketing sau:

+ Bán hàng trên Facebook

+ Bán hàng trên google

+ Bán hàng trên Zalo

+ Bán hàng trên youtube

+ SMS, Email marketing

+ SEO lên top google

Ngoài ra còn những công cụ Auto hỗ trợ khác như : Auto Zalo, Auto Instagram

Mỗi công cụ sẽ phù hợp với một loại sản phẩm. Vì thế để bán hàng online hiệu quả bạn phải hiểu sản phẩm của bạn phù hợp với công cụ nào tốt nhất

Ví dụ : Thời trang, mỹ phẩm, giày dép thì phù hợp bán trên Zalo, Facebook, Youtube marketing hơn là google hay Email marketing, sms. Với SEO thì phù hợp cho mọi cái nhưng mà khó hơn  3-6 tháng mới lên top

Với Google thì phù hợp hơn với những sản phẩm cần thông tin, cân nhắc nhiều có giá trị cao hơn như: Sản phẩm làm đẹp cao cấp, nâng ngục, nâng mũi, hay về ô tô, bất động sản…

Tùy sản phẩm của bạn mà chọn 1-2 công cụ để triển khai bán hàng online trên đó. Nên dành thời gian đầu tư kiến thức về bán hàng online, nhất là các công cụ marketing phù hợp với sản phẩm thật chắc sau đó mới triển khai bán hàng trên mạng. Tốt nhất bạn nên đầu tư các khóa học online về cách bán hàng online hiệu quả.

Có cần làm website bán hàng không?

Bán hàng online được chia làm hai trường hợp sau:

+ Bán hàng bằng chạy quảng cáo: Với hình thức này bạn nên làm website hoặc trang landing page. Dù bạn đang bán sản phẩm duy nhất hay nhiều sản phẩm thì tốt nhất cũng nên có website hay trang landing page. Tuy nhiên nếu không có website vẫn chạy quảng cáo về trang Fanpage của bạn được.

+ Bán hàng không chạy quảng cáo: Nếu bán hàng không muốn bỏ tiền quảng cáo thì hãy tận dụng 2 kênh bán hàng cực tốt đó là Zalo và Youtube. Đây là hai kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Hi vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết được Bắt đầu bán hàng trên mạng như thế nào rồi. Để bán hàng online thành công bạn lưu ý chọn sản phẩm tốt, và học cách bán hàng và có thể sử dụng 1 công cụ marketing phù hợp nhất đem lại thu nhập ngày càng cao. Chúc bạn bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />