Analytics nghĩa là gì? Các thông số trong Google Analytics

22/08/2017 693 lượt xem 0 bình luận

Chắc hẳn rất nhiều người đã nghe nhắc đến Google Analytics nhưng không biết nó là gì và có chức năng như thế nào? Để giúp các bạn rõ hơn hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu Analytics là gì ? Các thông số trong Google Analytics. Một công cụ không thể thiếu khi tham gia kiếm tiền online. 

Analytics là gì ?

Google Analytics  là một phần mềm tiện ích của Google miễn phí giúp bạn phân tích website để biết số lượng truy cập, các thông tin liên quan đến đối tượng truy cập: Độ tuổi, đến từ đâu, sản phẩm nào được quan tâm nhiều nhất, và rất nhiều nội dung khác để từ đó bạn biết cách xây dựng chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả. Nó là công cụ không thể thiếu cho những người tham gia kiếm tiền online trên mạng.

Các thông số trong Google Analytics

 Bạn đã biết khái niệm về Google Analytics  rồi, muốn biết cách sử dụng nó thì bạn phải hiểu được các thuật ngữ có liên quan.

+Visit: Là số lượt truy cập vào một website được tính trong một thời gian nhất định.

+Returning Visitor: là số lượt truy cập từ lần thứ 2 trở lên

+New Visitor: là những lượt truy cập đến website của bạn lần đầu tiên

+Unique Visitor: là số khách một lần trong khoảng thời gian nhất định

+ PageView: là số trang được truy cập, một người có thể truy cập trang và Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi số liệu này.

+Session: Là thời gian mà người dùng sử dụng ở lại trên Website của bạn và không truy cập bất kỳ trang nào khác.Và Google Analytics sẽ quy định khoảng thời gian kết thúc nếu thời gian vượt quá 30 phút hay quá nửa đêm.

+ Unique pageview: Số lượt xem trang được tính trong một khoảng thời gian theo quy định của Google Analytics.

+ Page/Visit: là số lượt trang xem được tính cho mỗi lượt truy cập

+ Avg Visit Duration: là thời gian trung bình của mỗi lượt truy cập.

+ Bonse Visit: Số lượt truy cập chỉ ghé thăm 1 trang duy nhất của bạn trước khi rời website

+ Nou – Bonse Visit: Ngược lại với bonse Visit

+Bonse Rate: tỉ lệ % của Bonse Visite/ Tổng số Visit

+Paid Search Traffic: Còn gọi là CPC là những cú click chuột mà bạn phải trả tiền khi sử dụng quảng cáo Google Adword của Google.

+ Nou – Paid Search Traffic: hay còn gọi là Ogarich Serch Traffic là những truy cập tự nhiên, người dùng từ khóa thông qua công cụ tìm kiếm để truy cập website của bạn.

+ Search Traffic: là tổng của các lượt truy cập trừ traffic trả phí và traffic tự nhiên

+Derict Traffic: Là traffic thông qua bạn đánh trực tiếp url của web trên trình duyệt hoặc click bookmark hoặc click đường link trong được đính kèm trong mail, …

+Referral Traffic: Là traffic từ những trang có đặt link website của bạn. Ví dụ trong phần mô tả video lên youtube của bạn. Nếu có người  xem video và click vào link đã chèn thì traffic đó được gọi là Referral Traffic.

+ Mobile Traffic: Là traffic được truy cập từ thiết bị di động.       

+Tablet Traffic: Là những traffic được truy cập từ máy tính bảng

+ Visit With Conversion: những người truy cập có thực hiện nhiều thao tác đọc, lướt , mua hàng, click quảng cáo, đăng ký thành viên…

+ Visit With Transaction: là những người xem tham gia thực hiện mua hàng

Qua bài viết hôm nay hi vọng chúng tôi đã giúp các bạn hiểu khái niệm Analytics là gì ? Các thông số trong Google Analytics. Đây là một công cụ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi kiếm tiền online vì thế bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />