5 cách tăng view trên youtube bằng tăng thời gian xem

16/07/2017 621 lượt xem 0 bình luận

Một video bạn tạo ra nội dung có chất lượng hay đến đâu nhưng nếu không có người người xem. Hoặc thời gian xem của họ trên video của bạn quá ít thì vẫn bị Youtube đánh giá thấp. Bạn sẽ không thể ăn được đề xuất của Youtube để tiếp cận gần hơn với người xem. Và quan trọng là không thể nhận được tiền. Chính vì vậy trong bài viết này hoconlineaz.com sẽ chia sẻ với bạn 5 cách tăng view trên youtube bằng tăng thời gian xem để bạn kiếm tiền trên youtube hiệu quả hơn.

Một video có số lượng người xem cao và thời gian xem video dài sẽ rất dễ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Youtube. Chính vì thế việc tăng thời gian xem trên video là rất quan trọng. Hãy xem hình ảnh dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn.

 Trong 3 video ở trên thì video 2 sẽ dễ nằm trong thứ hạng top của Youtube và lượt view sẽ tăng hiệu quả hơn vì nó có thời gian xem trên video cao nhất.

Sau đây là 5 cách tăng view trên Youtube bằng tăng thời gian xem

Tối ưu hóa tiêu đề và ảnh Thumbnail để tăng thời gian xem

Hình thu nhỏ trên video của bạn và tiêu đề của nó là yếu tố đầu tiên quyết định người xem có click lựa chọn video của bạn trong số rất nhiều video khác của đối thủ. Chính vì thế bạn phải chú ý đặt tiêu đề gây ấn tượng và chọn Thumbnail thật bắt mắt, hấp dẫn người xem. Tuy nhiên nó phải phù hợp với nội dung trong video của bạn tránh trường hợp tiêu đề và hình thu nhỏ không liên quan gì đến nội dung. Bởi vì người xem sẽ cảm thấy bị lừa dối, họ không muốn xem video của bạn, nguy hiểm hơn là bạn có thể bị chết kênh nếu họ click vào nút Report. 

Sử dụng YouTube Analytics để kiểm tra thời gian xem Youtube

Để biết tại sao mọi người không muốn xem video của bạn thì có thể sử dụng công cụ YouTube Analytics. Trong đó có mục Audience Retension là tỷ lệ giữ chân người xem của video. Thông qua đó bạn có thể tìm ra được những video có thời gian xem thấp. Ngoài ra bạn còn biết được mốc thời gian cụ thể từng giai đoạn có thời gian xem cao và giai đoạn có thời gian xem giảm xuống. Từ đó bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân để tìm cách khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Tạo ra nội dung Video chất lượng

Đây là một trong những cách tăng view trên youtube bằng tăng thời gian xem hiệu quả nhất. Vì thế để thu hút người xem, tăng lượt view bạn nên tạo nội dung video hấp dẫn khi đó người dùng sẽ cảm thấy thích thú, bị lôi cuốn khi xem video của bạn. Bạn nên đầu tư tạo ra các video của riêng mình không nên đi re-up của người khác. Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên tương tác với khán giả có thể bằng cách đặt những câu hỏi dạng trắc nghiệm để tăng lượng tương tác trên video và bạn có thể biết được sở thích, nhu cầu của người xem. Từ đó điều chỉnh nội dung video cho phù hợp.

Bạn có thể chỉnh sửa video phù hợp hơn bằng cách cắt những đoạn nhàm chán, ít hấp dẫn để tăng thời gian xem trên video.

Quy tắc 15 giây đầu tiên

Đối với một video 15 giây đầu tiên rất quan trọng quyết định có lấy sự chú ý của người xem hay không. Đừng để người xem phải đợi lâu nếu Intro của bạn quá dài chỉ nên để khoảng 5 giây. Trong 15 giây đầu tiên bạn phải làm sao để thuyết phục người xem xem tiếp video của bạn. Bạn nên tập trung nhấn mạnh những lợi ích mà họ nhận được ở video của bạn. Phần này bạn không nên quá dài và đưa các thông tin không liên quan nếu không sẽ khiến người xem nhàm chán. Cần bố trí nội dung video làm sao tạo cảm giác cho người xem càng xem càng hấp hẫn.

Video liên kết thẻ và màn hình kết thúc giữ chân người xem

Ở đoạn cuối phần giới thiệu video hoặc kết thúc bạn có thể thêm các link liên kết video để người dùng có thể xem tiếp tục các video của bạn. Đây là cách giúp tăng thời gian xem tổng thể kênh video của bạn rất hiệu quả. Và cũng rất dễ được ăn đề xuất của Youtube.

Trên đây là 5 cách tăng view trên youtube bằng tăng thời gian xem rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể kiếm tiền online trên Youtube thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />