5 Cách bán hàng online như thế nào để hiệu quả không tốn phí

21/08/2017 552 lượt xem 0 bình luận

Bất cứ ai khi bán hàng online cũng muốn có lợi nhuận cao, chi phí bỏ ra ít. Để bán được hàng thì công tác marketing là rất quan trọng. Nếu không biết cách bạn sẽ mất một khoản quảng cáo hàng tháng. Chính vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách bán hàng online như thế nào để quả không tốn phí hiện nay đang được nhiều người vận dụng.

Bán hàng trên Facebook

Đây là một kênh bán hàng online mà đang được nhiều người sử dụng rất hiệu quả. Bạn có thể bán hàng trên Facebook theo các hình thức sau:

+Các Group: Bạn hãy tham gia trong các nhóm liên quan và post bài bán hàng. Trên Facebook hiện nay số lượng các nhóm rất nhiều nên khả năng bán hàng của bạn sẽ rất cao mà mất phí.  

+ Bán hàng trên Fanpage: Bạn nên lập ra trang Fanpage trên Facebook của mình để post sản phẩm lên bán hàng. Tuy nhiên trang của bạn phải có nhiều like, độ tương tác cao mới hiệu quả. Đây là công cụ để livestream bán hàng rất tốt.

+ Bán trên trang cá nhân: Đây là nơi bán hàng miễn phí hiệu quả nhất vì có độ tương tác khá cao. Tuy nhiên đầu tiên bạn cần xây dựng thương hiệu tốt. Hãy sử dụng các bài viết mang lợi ích chia sẻ cho mọi người. Sau đó mới post bài bán hàng xen kẽ. 

 

Bán hàng trên Zalo Marketing

Zalo là kênh bán hàng miễn phí hot nhất hiện nay đối với những bạn mới khởi nghiệp. Với lượng người sử dụng nhiều, chủ yếu là giới trẻ nên có khả năng mua hàng rất tốt

Bên cạnh đó độ tương tác trên Zalo rất cao. Để bán hàng trên Zalo bạn có thể sử dụng các hình thức sau:

+ Tạo cửa hàng trên Zalo: Bạn chỉ mất vài thao tác là có thể tạo ra cho mình một cửa hàng Zalo để bán hàng  chuyên nghiệp.

+ Bán hàng trên trang cá nhân: Đây là nơi bán hàng khá hiệu quả nhưng trước hết bạn phải lựa chọn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng để kết đúng bạn thì bán hàng rất dễ.

 Bán hàng trên Google

Đây là cách bán hàng mang lại hiệu quả lâu dài tuy ban đầu hơi khó khăn.  Để bán hàng thành công trên google bạn phải biết làm SEO tốt để đưa website của mình đứng ở vị trí top và sản phẩm của bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng mà không mất chi phí quảng cáo.

 

Bán hàng trên Youtube

Đây là kênh bán hàng chưa được phổ biến ở Việt Nam nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần biết làm video và bán hàng. Cách làm video rất đơn giản nhờ có các công cụ hỗ trợ như Camtasia hay Proshow. Nếu bạn chưa biết cách bán hàng miễn phí này thì hãy thử ngay nhé.

Bán hàng trên Website

Bạn có thể tự tạo ra 1 website bằng wordpress để bán hàng rất đơn giản. Sau đó đầu tư viết các bài viết có nội dung hấp dẫn, thu hút chia sẻ lên các diễn đàn, mạng xã hội sẽ bán hàng rất hiệu quả.

Tuy nhiên cách này mới ban đầu tham gia bán hàng ít người sử dụng vì đem lại hiệu quả thấp, cần thời gian lâu dài mới cho kết quả tốt.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết 5 cách bán hàng online như thế nào để quả không tốn phí rồi. Tùy theo sản phẩm bạn hãy chọn cho mình hình thức phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />