4 công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube tốt nhất hiện nay

11/07/2017 711 lượt xem 0 bình luận

Youtube là một kênh thông tin đa dạng bằng các file âm thanh, hình ảnh và video được chia sẻ miễn phí trực tuyến qua mạng internet. Lượng người truy cập mỗi ngày của kênh Youtube rất lớn. Do đó nó được nhiều chuyên gia SEO ứng dụng như một kênh chính để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng giống như các kênh SEO khác muốn phát huy hiệu quả cao bạn cần nghiên cứu từ khóa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo.

1. Công cụ Youtube trends

Đây là công cụ sẽ giúp bạn tìm kiếm từ khóa có lượng tìm kiếm trên Youtube nhiều.  Khi bạn gõ bất kỳ từ khóa nào trên Youtube tìm kiếm thì nó sẽ xuất hiện một loạt từ khóa khác ngay ở dưới có liên quan. Đó chính là  những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm nhiều nhất trên Youtube. Trong số đó bạn có thể dễ dàng tìm ra một từ khóa tốt nhất để làm tiêu đề video của mình sắp tới.

2. Công cụ Keywordtool.io

Công cụ Keywordtool.io là một trong những công cụ đắc lực nghiên cứu từ khóa Youtube khi nó giúp bạn tìm kiếm những từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay trên các trang mạng phổ biến như: Google, Bing, Amazon, ebay,… và cả Youtube đươc sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó không chỉ  giúp bạn tìm ra rất nhiều từ khóa liên quan về chủ đề cần tìm kiếm mà còn cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích khác như: Lượng tìm kiếm bất kỳ của từ khóa,  đối thủ cạnh tranh  và CPC. Tuy nhiên bạn phải trả một khoản phí hàng tháng mới có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của công cụ này còn nếu bạn sử dụng Free thì nó chỉ hiện ra phần từ khóa.

Cách sử dụng công cụ Keywordtool.io rất đơn giản bạn chỉ cần chọn kênh cần phân tích là Youtube, nhập tên quốc gia và ngôn ngữ. Sau đó nhập từ khóa cần tìm ngay lập tức sẽ hiện ra một loạt các từ khóa có liên quan đang được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay trên Youtube.

3. Công cụ Google trends

Hai công cụ nghiên cứu từ khóa trên Youtube ở trên chỉ giúp bạn tìm kiếm từ khóa có thể sử dụng làm tiêu đề cho Video bạn đang xây dựng nhưng nó không hiển thiện để bạn có thể biết từ khóa đó tại thời điểm hiện tại có còn được tìm kiếm nhiều không. Với công cụ Google trends bạn sẽ  biết được từ khóa bất mà mình đang muốn sử dụng đó có đang tăng trưởng không, nó còn hot được nhiều người tìm kiếm hay không. Đây là một ưu điểm tốt của công cụ này nhằm đảm bảo từ khóa mà bạn đang định chọn làm tiêu đề đem lại hiệu quả cao.

4. Công cụ phân tích từ khóa keywords Everywhere

Đây là công cụ chưa được sử dụng ở Việt Nam vì không được hỗ trợ. Tuy nhiên ở nước ngoài nó được sử dụng rất nhiều. Nó sẽ cung cấp cho người dùng lượng tìm kiếm cụ thể của từ khóa bất kỳ hàng tháng, đối thủ cạnh tranh và CPC. Để hiểu hơn về cách sử dụng cũng như ưu nhược điểm của công cụ này các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên mạng internet.

Những công cụ nghiên cứu từ khóa trên Youtube mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm ra từ khóa tốt. Từ đó bạn có thể sử dụng chúng để làm tiêu đề cho những video trên kênh Youtube của mình để gia tăng lượt view hiệu quả.

Chúc bạn thực hiện SEO thành công trên kênh Youtube.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />