10 cách tăng traffic cho website hiệu quả Free nên biết

20/08/2017 579 lượt xem 1 bình luận

Ở bài trước bạn đã biết được tầm quan trọng của việc tăng traffic cho website. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 cách tăng traffic cho website hiệu quả Free nên biết và ứng dụng cho website của mình.

1.Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Khi website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì sẽ dễ tăng lượng traffic. Muốn vậy bạn phải tối ưu hóa trang web của mình và đầu tư bài viết chuẩn Seo. Mặt khác bạn cần backlinks vì Google rất chú trọng những backlink ở những trang web có liên quan đến từ khóa của bạn. Khi có nội dung bài viết hay sẽ giúp thu hút người đọc và chia sẻ làm gia tăng lượng người ghé thăm website của bạn.

2.Đăng bài viết lên các trang blog hoặc Forum cùng chủ đề.

Đây là hai nguồn backlink rất tốt cho website của bạn. Hãy tìm những blog và Forum có nội dung liên quan đến trang web của bạn. Hãy sử dụng công cụ Google để tìm bằng cách gõ: Forum+Từ khóa của bạn.

Ví dụ : Forum+Giảm béo nó sẽ liệt ra cho các bạn các forum nói về vấn đề giảm béo. Bạn hãy chọn những Forum có lượng người truy cập nhiều đăng kí làm thành viên và viết bài đăng.

Còn muốn tìm blog thì bạn gõ từ khóa của bạn trên Google. Sau đó chọn mục Tin tức -> Công cụ -> All News -> Blogs. Sẽ có rất nhiều Blog liên quan hiện ra bạn hãy thể lọc những bài viết gần đây nhất sau đó vào mỗi bài blog và comment.

Ngoài ra còn có một vài cấu trúc hay khi lọc sau:

Allintext:’’Từ khóa’’ : Cái này sẽ lọc tất cả trang bài viết có chứa từ khóa của bạn trong tiêu đề hoặc mô tả hoặc cả hai.

Allintitle:’’Từ khóa’’ : Sẽ lọc từ khóa trong tiêu đề.

Allinurl:’’Từ khóa’’ : URL sẽ chứa từ khóa của bạn.

Một cách khác rất hay là vào Google.com/alerts và điền từ khóa mà bạn cần thông báo mỗi khi có một bài post nào mới trên Google thì sẽ tự động email cho bạn biết và bạn chỉ vào những bài viết blog đó mà comment.

3.Traffic từ Facebook

Đây là một nguồn traffic rất hiệu quả mà bạn không thể nào bỏ qua được. Để lấy traffic từ Facebook bạn có thể đăng bài viết lên trang cá nhân để cho bạn bè xem, tìm những Group cùng chủ đề và có lượng thành viên cao post bài vào Group nhằm mục đích target đúng đối tượng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng vào Fanpage đối thủ nhưng cách này hiệu quả ít.

4.Youtube

Đây là nguồn traffic lớn nhất hiện nay bởi vì Youtube là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Mỗi ngày sẽ có một lượng traffic khổng lồ truy cập. Vì thế nếu bạn đã có một kênh youtube liên quan đến chủ đề trang web của mình thì sẽ rất dễ tận dụng được nguồn traffic khổng lồ này. Bằng cách hãy đặt link trang web hoặc bài viết của bạn vào trong phần mô tả video hoặc trong phần intro điền Url  trang web của bạn vào. Khi đó người xem video sẽ biết đến website của bạn.

5.Twitter

Đây là một công cụ tuy không  phổ biến ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài thì sẽ là nơi có nguồn traffic rất cao. Vì thế nếu bạn tham gia kiếm tiền ở thị trường nước ngoài thì không nên bỏ qua. Khi tạo tài khoản Twitter trong phần mô tả về bạn hãy thêm một câu ‘’Please Follow me back’’ sau đó bạn đi follow càng nhiều người càng tốt sẽ có rất nhiều follow lại. Và hãy thường xuyên Tweet bài viết hoặc link Youtube của bạn để chờ traffic.

6.Google+

Google+ là một phiên bản nhỏ của Google nên nó rất được ưu tiên khi bài viết bạn có nhiều lượt +1 và chia sẻ sẽ có ích rất nhiều cho Seo và đẩy bài viết bạn lên công cụ tìm kiếm. Để tăng traffic bạn hãy tìm những cộng đồng cùng chủ đề và chia sẻ bài viết của bạn lên và nhớ yêu cầu mọi người Theo dõi lại bạn để tăng lượng follow.

7.Ebooks miễn phí

Nếu bạn cókhả năng viết Ebook thì hãy tận dụng nó để tăng traffic. Khi viết ebook tặng miễn phí cho mọi người hãy thêm những đường link bài viết hoặc trang web ở dòng cuối số trang để mọi người có thể nhớ đến trang web của bạn và có thể truy cập trực tiếp vào xem khi họ thấy tò mò.

8.Các trang chia sẻ tài liệu miễn phí

Đây là cách tăng traffic rất đơn giản bạn chỉ cần tìm những trang web chia sẻ tài liệu miễn phí như Slideshare chẳng hạn và post ebook của bạn lên. Khi có người tải về xem thì sẽ đến trang web của bạn.

9.Email marketing

Bạn hãy lập danh sách khách hàng và gửi email cho họ đồng thời đính kèm với bài viết bạn vừa xuất bản ra. Khi họ muốn xem click vào nó đến trang web của bạn. Phần này tiêu đề rất quan trọng để thu hút người xem.

10.Cài đặt Plugin chia sẻ mạng xã hội.

Đây là một trong những thủ thuật quan trọng để giúp mọi người có thể chia sẻ bài viết của bạn lên mạng xã hội nhanh nhất. Khi đó lượng traffic sẽ tăng lên.

Ngoài 10 cách tăng traffic cho website hiệu quả Free nên biết ở trên thì vẫn còn nhiều cách để tăng traffic khác. Bạn có thể tham khảo thêm. Khi bạn tăng traffic hiệu quả cho website thì việc kiếm tiền online sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

<meta name=”google-site-verification” content=”RNUc7UHshSuV5orpsOOVziuG8ARJTnM-uMbi4w8-eDY” />